0909 595 081

Thông tin cần biết về niềng răng hô

Theo thống kê  từ các phòng khám nha khoa thì cứ 10 bệnh nhân xin tư vấn về niềng răng thì có đến 6-8 bệnh nhân băn khoăn về kết quả điều trị, chi phí điều trị và thực hiện ở đâu là tốt nhất. Và sau đây chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn đồng thời sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích cho từng trường hợp.

1. Niềng răng hô là gì?

Răng hô (vẩu, vổ) là răng bị chìa ra phía trước. Răng bị chìa ra làm vùng miệng mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, thậm chí một số trường hợp sẽ không thể khép môi được khi bệnh nhân thả lỏng môi.

 

niềng răng

 

Niềng răng hay còn gọi là kỹ thuật điều trị chỉnh nha 

 Niềng răng hô không chỉ là điều trị chỉnh răng mà còn là chỉnh khớp cắn, tương quan hai hàm, tương quan giữa các răng,… Bởi vậy niềng răng có nghĩa là chỉnh lại các răng về  đúng vị trí chuẩn để không bị chìa hô ra ngoài.

2. Niềng răng hô áp dụng cho trường hợp nào?
Trước hết người bị hô thì đều có thể hy vọng dùng phương pháp niềng răng hô để chữa được. Tuy nhiên, trường hợp nào niềng răng hô mới đem lại kết quả còn tùy thuộc vào vấn đề bệnh nhân bị hô do răng hay do hàm.

Niềng răng là kỹ thuật tác động đến răng, ngoài ra cũng sẽ có sự thay đổi về xương hàm nhưng hầu như  chỉnh nha niềng răng chỉ có tác dụng khi bệnh nhân bị hô do răng gây ra. Nếu xác định bị hô do hàm, bạn sẽ cần phải áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô để điều trị mang lại hiệu quả.

3. Thời gian thực hiện niềng răng bị hô?
Cũng giống như các trường hợp niềng răng khác, răng hô cũng cần mất khoảng từ 1,5 – 2 năm để điều trị. Đây là khoảng thời gian ước tính cho tất thảy các ca niềng răng hô thường gặp.  Với từng trường hợp thì thời gian dao dộng khác nhau có bệnh nhân sớm hơn cũng có trường hợp lâu hơn tùy vào mức độ răng bị hô nặng hay nhẹ, tuổi tác và mật độ xương…

 

niềng răng

Trước và sau khi niềng răng hô

4. Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu?
Chi phí niềng răng hô vẩu sẽ được bác sĩ thảo luận rõ với bạn sau khi đã thăm khám cụ thể. Thông thường giá một ca niềng răng hô sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố:

– Tình trạng răng hô của bạn như thế nào: Mỗi trường hợp răng sẽ có từng mức độ khó dễ khác nhau. Với những trường hợp răng bị hô vẩu phức tạp thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn, quá trình điều trị chỉnh nha cũng vì vậy mà phức tạp hơn. Vì vậy có thể chi phí sẽ theo đó mà giảm hay tăng chút ít.

– Thực hiện niềng răng hô bằng phương pháp nào: Hiện nay có một số phương pháp niềng răng với mắc cài phổ biến như niềng răng mắc cài kim loại thường, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt lưỡi và niềng răng trong suốt. Từng phương pháp sẽ có đặc điểm cũng như ưu nhược điểm khác nhau nên cũng có chi phí chênh lệch.

Do đó, để mức chi phí niềng răng hô bao nhiêu là hợp lý, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

5. Phương pháp niềng răng hô nào hiệu quả nhất hiện nay?
Niềng răng bị hô là kỹ thuật phức tạp và khó  so với các ca niềng răng khác. Bởi thế, ngoài việc nhờ đến bác sỹ giỏi còn cần được điều trị bằng công nghệ hiện đại nhất.

Niềng răng bằng mắc cài discovery® smart hoặc equilibrium®  của hãng Dentaurum là giải pháp ứng dụng lý tưởng nhất. Công nghệ sử dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay với độ kháng mỏi cao, lưu giữ lực tốt, cho sức kéo bền bỉ, giảm tối thiểu lực ma sát, ổn định trong thời gian dài. Nhờ thế nên răng di chuyển đảm bảo, chính xác theo đúng phác đồ điều trị. Tổng thời gian điều trị cũng được rút ngắn tối đa, sớm kết thúc thời gian chỉnh. Lực kéo được bác sĩ tính toán chuẩn và phù hợp với tình trạng răng của bệnh nhân nên đảm bảo không gây tổn hại răng và xương hàm.

 

Equilibrium Mini

 

Discovery Smart

Quá trình niềng răng hô sẽ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả nhờ có sự tham gia của sản phẩm tân tiến này.

Do đó, nếu bạn cũng đang muốn chỉnh hình răng hô, có thể liên hệ các phòng khám nha hoặc bác sĩ nha khoa sử dụng mắc cài niềng răng discovery® smart hoặc equilibrium® của hãng Dentaurum được sản xuất từ CHLB Đức để được tư vấn chi tiết hơn về công nghệ này cũng như là về hướng điều trị phù hợp nhất.