0909 595 081

Niềng răng thưa nên hay không nên


Chỉnh răng thưa nên chọn niềng răng hay phương pháp khác
Việc lựa chọn phương pháp nào để khắc phục tình trạng răng thưa, mà cụ thể hơn là có nên niềng răng thưa hay không cần dựa trên đặc điểm cơ bản xem có thực sự hữu ích, có lợi và an toàn với người điều trị hay không.

+ Chỉnh răng thưa bằng phương pháp trám

Chỉnh răng thưa bằng cách trám tức là bác sĩ sẽ dùng vật liệu lắp đầy các khoảng trống giữa các răng. Cách này có thể thực hiện với điều kiện bạn chỉ có hai, ba cái răng bị thưa, trường hợp thưa cả hàm thì không nên áp dụng vì đây không phải là cách tối ưu nhất. Bởi vì bản chất của trám răng vốn không bền, có thể phải thực hiện nhiều lần trong đời. Điều này không thành vấn đề với 2 răng thưa, nhưng với toàn hàm răng thưa thì sẽ khá phiền phức và tốn kém. Tổng chi phí phải trám suốt đời có thể cao hơn nhiều so với niềng răng.

+ Chỉnh răng thưa bằng phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ thì bạn sẽ cần mài cùi răng, sau đó mão răng sứ được chế tạo giống răng thật để chụp vào những chiếc răng đã được mài cùi. Chỉ cần 2-3 lần hẹn thì bọc răng sứ cho răng thưa đã hoàn tất. Răng sứ sau khi hoàn thành cho hiệu quả thẩm mỹ cao, ăn nhai bình thường. Cũng tương tự như hàn trám, bọc răng sứ chỉ nên áp dụng khi có ít răng bị thưa

Tuy nhiên thao tác mài cùi răng nếu không được thực hiện cần thận sẽ rất dễ xâm lấn răng thật, gây cho răng ê buốt, thậm chí phải lấy tủy răng.

Mặc dù ngoài niềng răng ra thì bạn có thể thực hiện trám răng hoặc bọc răng sứ sẽ rút ngắn thời gian hơn rất nhiều chỉnh răng thưa. Nhưng các bác sĩ luôn khuyên bạn chọn phương pháp niềng răng thưa vì bọc sứ hay trám răng thưa chỉ là cách “làm mất đi” đi những kẽ thưa, với ý nghĩa là làm cho sự thưa ở răng không được nhìn thấy bằng thị giác, mà không phải là can thiệp vào bản chất của răng thưa.

+ Chỉnh răng thưa bằng phương pháp niềng răng

 

Niềng răng thưa vẫn là phương pháp an toàn, không xâm lấn răng và cho hiệu quả ổn định,  không tái phát hay xô lệch. Niềng răng là cách nhờ vào lực tác động của các khí cụ nha khoa để đưa răng về vị trí mong muốn. Phương pháp này có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp răng thưa, thưa 2 răng cửa, thưa nhiều răng hay thưa toàn hàm

Sau đây là những lý do bạn nên niềng răng thưa để xóa bỏ nghi vấn của bạn :
Niềng răng chỉ tạo lực kéo để làm di chuyển răng, giúp răng sát khít với nhau hơn mà không làm tổn thương men răng, mô răng. Đây là vấn đề bảo tồn nguyên vẹn răng thật một cách tối đa.

► Cũng do không bị tác động xâm lấn răng nên niềng răng hầu như ít gây đau cho người điều trị.

► Sau niềng chỉnh, hàm răng thưa sẽ đạt độ kín khít tối đa, đều đặn và thẳng hàng với nhau. Đồng thời, khớp cắn đạt đến vị trí chuẩn. Như vậy, song song với việc chỉnh sửa được răng thưa, tương quan hàm cũng được điều chỉnh lại giúp gia tăng sự nhịp nhàng cho khớp cắn và tạo hiệu quả tốt hơn cho việc ăn nhai.

► Hiệu quả niềng răng thưa chỉ sau 1 lần điều trị và khi đã đạt được sẽ duy trì ổn định suốt đời.

Niềng răng có thể khắc phục hoàn toàn khuyết điểm răng thưa nặng, kèm theo những sai lệch khác như vổ, hô, lệch lạc,…

Đây là những ưu điểm đồng thời mà trám răng hay bọc sứ không thể tạo ra được.

Niềng răng thưa chọn công nghệ nào

Công nghệ niềng răng thưa với mắc cài Dentaurum cũng là giải pháp chỉnh nha hàng đầu hiện nay, được các chuyên gia đánh giá rất cao, đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Quốc tế, có độ tin cậy cao và xứng đáng để được người gặp các vấn đề răng lệch lạc tin dùng.


Giá trị ưu việt của công nghệ mắc cài Dentaurum được thể hiện rõ qua 4 ưu điểm vượt trội sau đây:
– Giúp điều chỉnh lại khuôn răng đều đặn, thẩm mỹ hơn, đưa khớp cắn về vị trí chuẩn và tạo sự hài hòa giữa hai hàm trên và dưới,

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai lệch khác, làm chậm tiến trình niềng răng.

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

– Tổng thời gian điều trị được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật niềng răng thông thường.

Đây là công nghệ được chính các kỹ thuật viên của Dentaurum sáng chế thành công và đã trải qua nhiều cuộc kiểm định khắt khe trước khi được chứng nhận quốc tế. Và hiện nay công nghệ này đã có mặt tại Việt Nam thông qua đơn vị phân phối độc quyền là công ty nha khoa Thái Bình Dương

Mắc cài Discovery smart (Dentaurum)

Mắc cài equilibrium mini (Dentaurum)

Thực tế điều trị cho nhiều trường hợp bệnh nhân có răng thưa, khấp khểnh, lệch lạc cũng đã được chữa khỏi hoàn toàn, điều này minh chứng những giá trị thực tế của công nghệ. Vì thế bạn cũng có thể yên tâm khi sử dụng công nghệ này để chỉnh răng thưa.

Bạn có thể đến trực tiếp các phòng khám hoặc bác sĩ nha khoa niềng răng thưa bằng công nghệ này, để được tư vấn và kiểm tra trước khi thực hiện.